UBND TT VIỆT LÂM - VỊ XUYÊN

Mặt trận Tổ quốc TT Việt Lâm tích cực vận động nhân dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững

03/05/2024 14:07 12 lượt xem

Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích Nhân dân làm giàu chính đáng là một trong số các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thị trấn Việt Lâm tuyên truyền triển khai thực hiện.

Mô hình hộ gia đình ông Đỗ Anh Đức- Tổ dân phố 11 mô hình trồng bí xanh bằng giàn lưới

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy. Ủy ban MTTQ thị trấn đã tích cực phối hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản. Hiện nay một số hộ dân trên địa bàn đã có nhiều những cách làm hay trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình như mô hình giàn lưới sản xuất rau an toàn tại tổ dân phố 11 đã có nhiều hộ gia đình xây dựng đầu tư có bài bản cho năng xuất cao, góp phần nâng cao thu nhập, thức đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên làm giàu chính đáng. Từ đó, phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng quê hương thị trấn Việt Lâm giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - CT UBMTTQ TT Việt Lâm