Vị Xuyên mưa to kèm gió lốc gây thiệt hại khoảng 190 triệu đồng

24/07/2022 09:42 42 lượt xem

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Vị Xuyên, từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ chiều tối ngày 21/7/2022 trên địa bàn huyện có mưa to kèm gió lốc gây thiệt hại về nhà ở và tài sản của nhân dân tại một số xã, thị trấn.

Cổng trường Tiểu học Tân Trào ( Phú Linh) sau trận mưa lốc vào chiều 21/7.

Cụ thể, có 25 nhà bị tốc mái, hư hỏng tại xã Thượng sơn, Cao bồ, Tùng Bá, TT Vị Xuyên, Phú Linh. 01 Điểm trường Tiểu học Tân Trào, xã Phú Linh bị cây gẫy đổ làm hư hỏng 02 cột và biển cổng trường.Cùng một số tài sản, công trình khác. Ước tính tổng thiệt hại hơn 190triệu đồng.

Các lực lượng hỗ trợ giúp các gia đình bị thiệt hại ổn định chỗ ở.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, huyện Vị Xuyên đã trực tiếp xuống các cơ sở bị thiệt hại, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, thống kê số lượng thiệt hại, đồng thời chỉ đạo huy động các lực lượng theo phương châm “ 4 tại chỗ” hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống ./.

vixuyen.hagiang.gov.vn