Tấm gương người tốt việc tốt

Tặng Giấy khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

19/12/2022 11:21 39 lượt xem

Thừa sự ủy quyền của Hội đồng Đội huyện Vị xuyên, ngày 16/12/2022 Hội đồng đội thị trấn Việt Lâm đã trao tặng giấy khen Gương người tốt - việc tốt, “Nhặt được của rơi, trả người bị mất” cho em Nông Đức Vượng - học sinh lớp 9B, Trường THCS TT Việt Lâm.

Hội đồng đội TT Việt Lâm tặng giấy khen cho em Nông Đức Vượng

Sau khi tiếp nhận, Công an TTNT Việt Lâm đã tiến hành xác minh, xác định người bị mất tài sản là ông Phạm Đình Hiển, có hộ khẩu thường trú tại tổ 04, TTNT Việt Lâm và đã liên hệ để em Nông Đức Vượng bàn giao lại tài sản. Ngày 08/12/2022, dưới sự chứng kiến của Công an TTNT Việt Lâm, em Nông Đình Vượng đã bàn giao lại toàn bộ tài sản mình nhặt được cho ông Phạm Đình Hiển.

Em Nông Đức Vượng trả lại số tiền cho người đánh mất

Việc làm của em Nông Đức Vượng tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động đẹp này đã được Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện tuyên truyền lan tỏa đến các đội viên, học sinh và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Đ/c Đào Thị Huyền - BT Đoàn TN