Khành thành cầu Duyên thôn Khuổi Hóp, xã Quảng Ngần

26/09/2023 16:06 43 lượt xem

Chiều ngày 24/9, xã Quảng Ngần tổ chức khánh thành cầu Duyên tại thôn Khuổi Hóp. Tới dự có Đại diện Công ty Hoa Mộc Lan, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á Chi nhánh Hà Giang, Huyện đoàn Vị Xuyên, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân trong thôn.

Các đại biểu cắt biểu cắt băng khánh thành cầu Duyên thôn Khuổi Hóp, xã Quảng Ngần.

Khuổi Hóp là thôn đặc biệt khó khăn, nằm cách trung tâm xã Quảng Ngần khoảng 13km, hiện nay thôn chưa có điện lưới Quốc gia, địa hình bị chia cắt mạnh bởi các khe suối, đời sống bà con rất khó khăn, đường xá đi lại không thuận tiện, cây cầu tạm người dân bắc qua suối để đi lại đã bị lũ cuốn trôi, vào mùa mưa lũ nước chảy siết học sinh không thể đi học. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á Chi nhánh Hà Giang đã kết nối với Công ty TNHH kinh doanh và thương mại Hoa Mộc Lan, Hà Nội hỗ trợ với số tiền 250 triệu đồng để xây dựng cây cầu Duyên với tổng chiều dài là 15m, rộng 3,2m bằng bê tông cốt thép kiên cố, nhân dân đóng góp ngày công và vật liệu xây dựng.

Các đại biểu cùng bà con nhân dân đi qua cây cầu mới.

Sau gần 2 tháng thi công cây cầu hoàn thành giúp phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân 03 thôn vùng cao của xã Quảng Ngần gồm Khuổi Hóp, Bản Chang và Nặm Ngạn, các em học sinh trong mùa mưa lũ đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hóa và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương./.