Chi bộ HTX Thôn Mý sinh hoat thường kỳ

08/06/2017 00:00 108 lượt xem

Ngày 7/6/2017 chi bộ HTX Thôn Mý thị trấn Nông trường Việt Lâm tiến hành sinh hoạt thường kỳ tháng 6 về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn được BCH Đảng ủy phân công phụ trách địa bàn.

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ, 5 tháng đầu năm 2017, HTX đã dần hoạt động đi vào ổn định theo quy chế và điều lệ HTX đề ra. Ban Giám đốc HTX đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân, triển khai mô hình ngô lai (thuộc chương trình dự án JI KA). Vụ đông xuân mặc dù điều kiện thời tiết khô hạn nắng nóng kéo dài đã bùng phát sâu bệnh ở cây trồng, Xong HTX đã tập trung chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh kịp thời, do đó không có diện tích nào bị thiệt hại năng xuất vụ đông xuân lúa đạt 62-65 tạ/ha; ngô đạt 45 - 48 tạ/ha điển hỉnh là mô hình ngô lai trồng theo dự án JIKA năng suất đạt trên 50 tạ/ha, tình hình chăn nuôi gia suc, gia cầm phát triển ổn định không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả nêu trên cũng còn những hạn chế đã được thảo luận chỉ ra đó là: Nhận thức đổi mới trong tư tưởng của một bộ phận cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân còn hạn chế, tính trông chờ, ỷ lại chưa được khắc phục, mô hình đầu tư trên địa bàn đem lại hiệu quả kinh tế cao nhưng khó nhân rộng, việc cải tạo vườn tạp trồng cam, bưởi da xanh theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tại HTX chưa có chuyển biến, tình hình an ninh trật tự vẫn xảy ra các vụ đánh nhau gây thương tích, tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng.

Phát biểu với chi bộ đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị chi bộ cần có những giải pháp để thực hiện có hiệu quả phương án sản xuất của HTX. Tập trung lãnh đạo HTX, xã viên chuẩn bị tốt vụ mùa, tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền xã viên phát triển trồng cây ăn quả cải tạo vườn tạp, tập trung nạo vét sửa chữa kênh mương, đập để phục vụ sản xuất, phát triển chăn nuôi trâu bò, thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ rừng, tuyên truyền nhân dân chấp hành Luật giao thông. nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu. Tập trung triển khai hiệu quả Kết hoạch số 33-KH/ĐU ngày 31/5/2017 của Đảng ủy thị trấn Việt Lâm về tổ chức phổ biến, quán triệt triển khai thực hiện bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Kết hoạch số 44-KH/ĐU ngày 31/5/2017 của Đảng ủy thị trấn Việt Lâm về tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm luân phiên đối với các chi bộ trực thuộc; Kế hoạch thực hiện chỉ thị số 05 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tấm Hồ Chí Minh”.

Nhiệm vụ trong thời gia tới như: tiếp tục thực hiện phương án sản xuất của HTX, tổ chức họp xã viên thống nhất quy hoạch khuôn viên để xây dựng trụ sở HTX để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiếp tục triển khai cải tạo vườn tạp để trồng cam Vinh và bưởi da xanh, Tập trung chỉ đạo xã viên nhân rộng mô hình ngô lai như dự án JIKA triển khai điểm trên địa bàn, tập trung chỉ đạo xây dựng đạt tiêu trí thôn nông thôn mới.  Các đồng chí trong chi ủy đã tự đánh giá thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. Đồng thời Đảng viên trong chi bộ cũng đã đóng góp ý kiến cho từng đồng chi trong chi ủy theo bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên./.