Thường trực HĐND Thị trấn Việt lâm kiểm tra Nông thôn mới tại tại thôn Suối Đồng

15/10/2020 00:00 203 lượt xem

Ngày 14/10/2020. Thường trực HĐND, đi thị sát thực tế và làm việc, trao đổi cùng lãnh đạo thôn để nắm tình hình và tham gia ý kiến với lãnh đạo thôn. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp hữu hiệu đẩy nhanh tiến độ sớm về đích hoàn thành các tiêu trí NTM tại thôn.
    Việc triển khai xây dựng nông thôn mới tại thôn Suối Đồng được cấp ủy, chính quyền điạ phương xác định là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo năm 2020. Cấp ủy xác định “Xây dựng thôn NTM tại thôn Suối Đồng phải đảm bảo mục tiêu: Chất lượng, hiệu quả, thiết thực và có sự đồng thuận cao, có tính tuyên truyền nhiều hơn; đảm bảo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân gắn với củng cố An ninh Nhân dân, nền Quốc phòng toàn dân. Đặc biệt cần bảo tồn các giá trị văn hóa đặc sắc, giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp”.
    Qua kiểm tra đánh giá với các tiêu trí xây dựng cơ bản đều đảm bảo, hiện nay  tiêu trí môi trường, VHXH, tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch( sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành
     Qua kiểm tra Thường trực HĐND đề nghị : Chi bộ và BQL phát triển thôn cần tiếp tục tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc trong công tác  xây dựng thôn nông thôn mới, đặc biệt cần tuyên truyền cụ thể cho nhân dân hiểu rõ về các tiêu trí thôn đạt NTM, tích cực hưởng ứng và thực hiện công tác xã hội hóa để thực hiện xây dựng NTM; Ban chỉ đạo, UBND, MTTQ và các tổ chức CT-XH cần tăng cường công tác phối hợp, sự vào cuộc quyết liệt để chỉ đạo, tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, đôn đốc giúp cho thôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ theo Nghị quyết của Đảng ủy đề ra.