Xây dựng nông thôn mới

Lễ phát động “ Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017” của BCH Đoàn Thị trấn Việt Lâm

17/07/2017 00:00 182 lượt xem

Ngày 06/07/2017, tại UBND Thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, BCH Đoàn tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017. Tới dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm Sơn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND và Đ/c Phạm Văn Ánh - Phó chủ tịch UBND; đồng chí Hoàng Thị Kim Oanh chủ tịch UBMTTQ và ban ngành đoàn thể cùng hơn 50 các bạn đoàn viên thanh niên trong thị trấn.

Các Đại biểu dự Lễ phát động

Với chủ đề “Tuổi trẻ thanh niên TT Việt Lâm xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khởi nghiệp góp phần xây dựng TT Việt Lâm phát triển bền vững”,  đoàn TT phát động mỗi đoàn viên thanh niên phấn đấu có một việc làm tình nguyện; phần việc tình nguyện hiệu quả, thiết thực.

Đ/c Đào Thị Huyền - Bí thư BCH Đoàn thị trấn phát động chiến dịch TNTN

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, tuổi trẻ TT Việt Lâm tập trung vào các hoạt động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương với 4 loại hình tình nguyện chính đó là: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. BCH đoàn bảo đảm hoàn thành 4 nhóm nội dung hoạt động gồm: Xây dựng đô thị văn minh; hiến máu tình nguyện; đền ơn đáp nghĩa; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Thuận - PBT Thường trực đảng ủy dự và phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư thường trực Đảng ủy ghi nhận và biểu dương nỗ lực, nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Đồng chí đề nghị thời gian tới, BCH đoàn TT tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa, mục đích, đa dạng hoá phương thức hoạt động góp phần phát triển ngày càng sâu rộng phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Cần đề ra chỉ tiêu phấn đấu và cụ thể hoá nội dung trong từng tuần, từng tháng của chiến dịch. Qua đó huy động tối đa các nguồn lực trong thanh niên và xã hội nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để tổ chức tốt phong trào thanh niên tình nguyện tại địa phương.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng chiến dịch với các phần việc như: Phát dọn và khơi thông cống rãnh tuyến đường thanh niên tự quản với chiều dài 2 km; vệ sinh môi trường, thu gom rác thải./.